ตราประจำโรงเรียน

ความหมาย

สีน้ำเงิน  หมายถึง ครูที่มีความรู้ มีความเป็นผู้นำ แบ่งปันความรู้เรื่องราวอย่างมีประสิทธิภาพ

สีเหลือง หมายถึง โรงเรียนเป็นสถานที่ให้ความรัก ความอบอุ่น ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมและเป็นนักคิดค้นสร้างสรรค์ ในสิ่งที่ดีงาม

สีเขียว หมายถึง นักเรียนที่ได้รับการอบรม ปลูกฝัง ผู้รับการถ่ายทอดประสบการณ์ความรู้ในเรื่องราว ต่างๆ จนเติบโตเป็นคนโดยสมบูรณ์ทั้งด้านร่างกายและจิตใจดั่งต้นไม้ที่กำลังเจริญงอกงาม

วงกลม 3 วงซ้อนกัน หมายถึง โรงเรียน ครู และนักเรียน รวมกันเป็นหนึ่งเดียวคือโรงเรียนยู่เฉียว

ภาษาจีนกลาง หมายถึง การให้การศึกษา ภาษาจีน เรียกว่า ยู่

ดอกไม้ประจำโรงเรียน

ดอกเหมย หรือดอกบ๊วย คนจีนเรียกว่า “เหมยฮัว” มีความหมายถึงความชื่นบาน ความมีโชคอายุยืนยาวและกับความอ่อนเยาว์ที่ยืนยงหรือความยิ่งใหญ่

ต้นไม้ประจำโรงเรียน

ต้นไผ่ หมายถึง ความเข้มแข็ง ความมีปัญญา ความจงรักภักดี ความซื่อสัตย์ และความกตัญญู

ไผ่กับดอกเหมย อยู่ด้วยกัน หมายถึง มิตรภาพระหว่างเด็กชายและเด็กหญิงที่ไร้เดียงสาและบริสุทธิ์

Home | contact us | Visitor  : วันนี้ คลิกชม : วันนี้ 111 | เดือนนี้ : 7177 | ปีนี้ : 110966 | รวม : 512903